Thứ Bảy, 20/04/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT QUA 5 THỜI ĐIỂM

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT QUA 5 THỜI ĐIỂM

NỘI DUNG MỤC LỤC

Uống nước tinh khiết rất tốt cho cơ thể tuy nhiên uống quá nhiều nước và sai thời điểm sẽ tự nhiên rướt họa vào thân, và đây là 5 sai lầm khi bạn uống nước.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT QUA 5 THỜI ĐIỂM

Nước giúp hỗ trợ tiêu hóa, đốt cháy calo, duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Tuy nhiên uống quá nhiều nước không tốt cho cơ thể sau đây là 5 thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước tinh khiết.

Khi đã uống nước tinh khiết nhiều

Uống nước nhiều sẽ làm loãng lượng muối cân bằng tự nhiên của cơ thể. Điều đó khiến nồng độ Natri giảm tình trạng này gọi là hạ natri máu.

Trong quá trình tập luyện các vận động viên uống nước liên tục dẫn đến viên mô tế bào, là nguyên nhân gây buồn nôn, co giật và hơn thế nữa dẫn đến tình trạng tử vong.

Khi nước tiểu trong

Hãy quên quy tắt uống 8 ly nước mỗi ngày, thay vào đó hãy nhìn màu nước tiểu để biết bạn uống nước đủ hay không. Khi nước tiểu màu vàng nhạc đó là dấu hiệu bạn đã uống đủ lượng nước cho hoạt động cơ thể. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, điều đó có nghĩa bạn cần uống nước tinh khiết ngay lập tức. Ngoài ra lượng nước nạp vào cơ thể không chỉ duy nhất nước lọc mà bao gồm cả nước trái cây….

Khi tập luyện với cường độ cao

Khi tập luyện cơ thể sẽ mất nhiều chất điện giải thông qua việc đổ mồ hôi nhiều, điều này gây ra mất cân bằng điện giải. Dẫn đến cơ thể cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên nước lọc chỉ cung cấp nước lọc mà không cung cấp bất cứ chất dinh dưỡng nào, chính vì thế khuyên nên thay thế nước lọc bằng các loại nước có chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Khi bạn ăn nhiều

Nhiều người muốn ăn ít hơn nên thường uống nước tinh khiết trước bữa ăn, tuy nhiên nhiều nhà nguyên cứu không đồng ý với phương pháp này. Uống nhiều nước để ăn ít vì cơ thể cần nhiều lượng calo cần thiết để cơ thể hoạt động.

Uống nước ngay sau khi ăn

Các nhà khoa học khuyên sau khi ăn 30 phút nên mới uống, điều này giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn nếu ta uống nước ngay sẽ làm loãng dung dịch dạ dày ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đó là nhiều điều bạn nên suy nghỉ để có thể uống nước lọc tốt hơn, hiện nay tại thị trường Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng rất tràng lan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì thế để chọn những thương hiệu tốt nhất cho mình thì sau đây là những thương hiệu về nước lọc nổi tiếng nhất hiện nay.

Đó là những thương hiệu đã làm nên tên tuổi nên người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Bình luận

bình luận