Thứ Tư, 17/04/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / 15 lợi ích của nước tuyệt vời cho cơ thể chúng ta

15 lợi ích của nước tuyệt vời cho cơ thể chúng ta

Nước là một phần không thể thiếu trong cơ thể chúng ta. Sau đây là 15 lợi ích của nước mà chúng ta cần biết được. Ảnh hưởng lớn đến cơ chế sinh học trong con người chúng ta.

15 lợi ích của nước tuyệt vời cho cơ thể chúng ta

 1. Nó bôi trơn các khớp

Sụn, được tìm thấy trong các khớp và các đĩa đệm của cột sống, chứa khoảng 80 phần trăm nước. Mất nước trong thời gian dài có thể làm giảm khả năng hấp thụ sốc của khớp, dẫn đến đau khớp.

 1. Nó tạo thành nước bọt và chất nhầy

Nước bọt giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn và giữ ẩm miệng, mũi và mắt. Điều này ngăn ngừa ma sát và thiệt hại. Uống nước cũng giữ cho miệng sạch sẽ. Tiêu thụ thay vì đồ uống ngọt, nó cũng có thể làm giảm sâu răng.

 1. Nó cung cấp oxy khắp cơ thể

Máu là hơn 90 phần trăm nước và máu mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 1. Nó tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp của làn da

Khi bị mất nước, da có thể trở nên dễ bị tổn thương hơn với các rối loạn về da và nếp nhăn sớm.

 1. Nó đệm não, tủy sống và các mô nhạy cảm khác

Mất nước có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng não. Nó cũng tham gia vào việc sản xuất hormone và chất dẫn truyền thần kinh. Mất nước kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề về suy nghĩ và lý luận.

 1. Nó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Nước được lưu trữ ở các lớp giữa của da chảy ra bề mặt da như mồ hôi khi cơ thể nóng lên. Khi nó bay hơi, nó làm mát cơ thể. Trong thể thao.

Một số nhà khoa học cho rằng khi có quá ít nước trong cơ thể, việc lưu trữ nhiệt tăng lên và cá nhân ít có khả năng chịu đựng sự căng thẳng do nhiệt.

Có nhiều nước trong cơ thể có thể làm giảm căng thẳng về thể chất nếu căng thẳng nhiệt xảy ra trong khi tập thể dục. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về những hiệu ứng này.

7, Hệ thống tiêu hóa phụ thuộc vào nó

Ruột cần nước để hoạt động đúng. Mất nước có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, táo bón và dạ dày có tính axit quá mức. Điều này làm tăng nguy cơ ợ nóng và loét dạ dày.

 1. Nó xả chất thải cơ thể

Nước là cần thiết trong quá trình đổ mồ hôi và loại bỏ nước tiểu và phân.

 1. Nó giúp duy trì huyết áp

Thiếu nước có thể khiến máu trở nên đặc hơn, làm tăng huyết áp .

 1. Đường thở cần nó

Khi bị mất nước, đường thở bị cơ thể hạn chế trong nỗ lực giảm thiểu mất nước. Điều này có thể làm cho bệnh hen suyễn và dị ứng tồi tệ hơn.

 1. Nó làm cho khoáng chất và chất dinh dưỡng có thể truy cập

Những chất này hòa tan trong nước , khiến chúng có thể đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 1. Nó ngăn ngừa tổn thương thận

Thận điều hòa chất lỏng trong cơ thể. Không đủ nước có thể dẫn đến sỏi thận và các vấn đề khác.

 1. Nó tăng hiệu suất trong khi tập thể dục

Mất nước trong khi tập thể dục có thể cản trở hiệu suất. Một số nhà khoa học đã đề xuất rằng tiêu thụ nhiều nước hơn có thể tăng cường hiệu suất trong quá trình hoạt động vất vả.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận điều này, nhưng một đánh giá cho thấy mất nước làm giảm hiệu suất trong các hoạt động kéo dài hơn 30 phút.

 1. Giảm cân

Nước cũng có thể giúp giảm cân, nếu nó được tiêu thụ thay vì nước ngọt và soda. “Tải trước” với nước trước bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều bằng cách tạo cảm giác no.

 1. Nó làm giảm cơ hội nôn nao

Khi tiệc tùng, nước soda không đường với đá và chanh xen kẽ với đồ uống có cồn có thể giúp ngăn ngừa việc uống quá nhiều rượu.

 

Bình luận

bình luận