Thứ Tư, 17/04/2024
Home / Tin tức / Du lịch và đời sống / Nhạc Sỹ Dương Tường Cát – Đam mê, lặng lẽ niềm tự hào của Cát Tường

Nhạc Sỹ Dương Tường Cát – Đam mê, lặng lẽ niềm tự hào của Cát Tường

Nhạc sỹ Dương Tường Cát, luôn lặng lẽ với đam mê với nghệ thuật, là con người của Bình Định. Anh là niềm tự hào của của Cát Tường, một vùng quê nghèo của Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định.

Duong tuong cat
Với lối sống mộc mạc của mình, nhạc sỹ đã từng bước khẳng định mình những ca khúc tuyệt vời.

Nhạc sỹ Dương Tường Cát tên thật là Dương Thành Phương sinh năm 1983 tại Cát Tường, Phù Cát, Bình Định. Hiện anh sống và làm việc tại Huyện Tuy Phước, Bình Định.

Nơi nhạc sỹ Dương Tường Cát là một vùng quê nghèo của Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định. Nhưng đặt biệt vùng quê này có các làng nghề truyền thống nổi tiếng như nón ngựa phú gia, bánh tráng, nhang. Con người tại Cát Tường nổi tiếng khả năng hiếu học.

Với năng khiếu bẩm sinh, không thông qua bất cứ trường lớp đào tạo nghệ thuật nào. Nhưng với niềm đam mê anh đã cho mọi người biết, chỉ đam mê ta sẽ làm được tất cả. Với cây guitar anh tự hào, anh đã viết lên cho đời những ca khúc với con chữ in đậm vào lòng người.

Những tác phẩm của nhạc sĩ Dương Tường Cát, gắn liền với cuộc sống thực tế như: Thiên tài, quê hương, con người lao động. Với nét mộc mạc, dễ gần của mình, anh đã thổi hồn vào tác phẩm của mình, khi nghe chúng ta như lạc vào cõi sống đời thực.

Anh được vinh dự trao tặng giải thưởng âm nhạc sáng tác cùng Bolero do đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức 2015, trao tặng. Hiện tại anh được công ty Pops Music ký hợp đồng, những bài của anh dần lan tỏa được người nghe khắp cả nước. Nhạc sĩ Dương Tường Cát luôn là “Niềm tự hào của Cát Tường”.

Nhạc sỹ Dương Tường Cát những tác phẩm hay

Những bài sáng tác của anh, được nhiều ca sỹ hiện nay thể hiện rất thành công như: Ngọc Tùng, Hoàng Trân, Duy Thắng, Châu Thanh Mộng, Lương Quốc Thiên. Những bài hát của anh luôn làm thao thức những thích giả đam mê dòng nhạc Bolero như: Nhớ trường xưa, Thiêu thân, Em có về thăm lại cố đô, Thương nhớ miền Trung, Về Thăm Quê, Về đi con…….

Ca khúc Nhớ trường xưa – Ca sỹ Ngọc Tùng thể hiện

Ca khúc Thiêu Thân – Ca sỹ Hoàng Trân thể hiện

Ca khúc Em có về thăm lại cố đô – Ca sỹ Duy Thắng thể hiện

Ca khúc Thương nhớ miền Trung – Ca sỹ Châu Thanh Mộng thể hiện

Ca khúc Về đi con – Ca sỹ Lương Quốc Thiên thể hiện

Những gì mà nhạc sĩ Dương Tường Cát đã và đang thực hiện, anh luôn làm rạng danh vùng quê hương nghèo Cát Tường, đang từng bước phát triển kinh tế.

Lê Lộc

 

Bình luận

bình luận