Thứ Bảy, 22/06/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / Nước kiềm và những lợi ích nó mang lại như thế nào?

Nước kiềm và những lợi ích nó mang lại như thế nào?

Nước kiềm có những tính năng giúp cơ thể chúng ta có có lợi. Có thể nói uống nước kiềm mỗi ngày tạo cho cơ thể chúng ta một sức khoẻ tốt.

Nước kiềm là xu hướng-nhưng điều đó không có nghĩa là nó là cần thiết, hoặc thậm chí có lợi, để uống. Tại Việt Nam chúng ta sản phẩm nước Ion Life mang tính kiềm, công nghệ Nhật Bản rất tốt cho sức khoẻ.

Nước kiềm Ion Life
Nước Ion Life có tính kiềm rất tốt cho sức khoẻ chúng ta.

Nước kiềm các chuyên gia sức khoẻ nói về nó như thế nào?

Chuyên gia y tế Nesochi Okeke-Igbokwe, MD, giải thích rằng nước kiềm chủ yếu chứa các khoáng chất bổ sung làm tăng mức độ pH của nước.
“Những khoáng chất bổ sung và các hợp chất cho phép cho các nước có nhiều ít axit hơn bình thường”, cô nói.
Làm cho cơ thể của bạn ít axit thường được mời chào như là một lợi ích của nước kiềm, nói Kris Sollid, Rd, giám đốc cấp cao của các thông tin liên lạc dinh dưỡng cho các thực phẩm quốc tế Hội đồng Foundation.

Quy mô ph đo độ axit và các tính bazơ của một chất lỏng hoặc giải pháp từ số không đến 14. Bất cứ điều gì dưới đây bảy là chua, và tất cả mọi thứ trên bảy là kiềm, nói Jamie Koufman, MD, một bác sĩ chuyên về laryngology. Cơ thể con người-đặc biệt là phổi, gan, và thận-kiểm soát và duy trì một pH bình thường và trung tính của 7,4 trong máu, theo Niket Sonpal, MD, một trợ lý giáo sư lâm sàng tại Touro College of Medicine. Biết 9 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều nước.

Tiến sĩ Koufman nói rằng không có khoa học ủng lại tuyên bố rằng uống nước kiềm thay đổi toàn bộ cân bằng pH của cơ thể. Axít clohiđric trong dạ dày trung hòa nước kiềm trước khi máu hấp thụ nó, sollid nói. Dạ dày cần axít này và pH thấp để tiêu hóa protein và giết thực phẩm gây mầm bệnh, theo tiến sĩ Sonpal. Vì vậy, không quan trọng với một cơ thể khỏe mạnh và hoàn toàn chức năng của pH là không cần thiết. Plus, tiến sĩ Koufman lưu ý rằng nếu cơ thể mất trong axit thêm hoặc thêm kiềm, nó disposes của nó thông qua nước tiểu. Bạn đang có thể tốt hơn hết chỉ uống nước chanh, mà không có một số lợi ích sức khỏe Ấn tượng.

Theo tiến sĩ Koufman, Tuy nhiên, có thể có lợi cho những người bị trào ngược axit vì, như nghiên cứu được công bố của bà đã tìm thấy, enzyme Dạ dày pepsin chết ở ph 8. Pepsin chịu trách nhiệm cho viêm trong tai, mũi, và cổ họng, nhưng khi nước kiềm chạm vào các mô của cổ họng và thực quản, nó giúp rửa sạch pepsin. “Nước kiềm không giúp rửa men Dạ dày và [thực quản], [vì vậy] nó có thể làm giảm bớt các triệu chứng trào ngược, thậm chí cả những người không được chẩn đoán,” cô nói.

Tiến sĩ Sonpal, Tuy nhiên, nói với bệnh nhân trào ngược của mình để uống nước thường xuyên vì không có đủ dữ liệu để chỉ ra rằng nước kiềm giúp. Đối với tác dụng phụ tiêu cực có thể của nó, ông nói rằng nước giải khát không phải là vốn xấu cho người trung bình-nhưng nó cũng không hoàn toàn không có rủi ro. “Nước kiềm thực sự có thể nguy hiểm cho những người có một số điều kiện sức khỏe như bệnh thận hoặc các hình thức khác nhau của kế thừa acidosis ống thận,” ông nói. Trong một số trường hợp hiếm hoi, ông nói thêm, có thể gây ra nhiễm kiềm, dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, co giật cơ bắp, và sự nhầm lẫn.

Ngoài ra còn có một sự khác biệt giữa uống nước nhân tạo và tự nhiên kiềm. Quá trình hóa học tạo ra một số nước kiềm có thể dải nó của các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tốt-và trong một số trường hợp cũng có thể có tạp chất, báo cáo Healthline . Tiến sĩ Koufman đề nghị chỉ có nước kiềm tự nhiên. Tìm hiểu 9 điều xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn uống đủ nước.

Tất cả những gì nói, tiến sĩ Okeke-Igbokchúng tôi giải thích rằng cơ thể hiện nay của nghiên cứu có sẵn trên nước kiềm không đủ mạnh để hỗ trợ các khiếu nại của các lợi ích tiềm năng. Một khỏe mạnh, hoạt động cơ thể đã làm những gì là cần thiết để duy trì pH máu của bạn. Sollid nhắc lại rằng nước kiềm sẽ không ảnh hưởng đến mức độ chua của cơ thể-đó là một điều tốt vì cơ thể đòi hỏi một pH cân bằng. “Rất may, độ pH của cơ thể chúng ta là một quá trình kiểm soát chặt chẽ mà ngay cả những nước đóng chai đắt tiền nhất không thể gián đoạn,” ông nói. Bottom Line, Sollid nói, uống nước thường xuyên sẽ giữ cho bạn hydrat và khỏe mạnh mà không có thêm chi phí của sự đa dạng Alkaline hợp thời trang. Tiếp theo, hãy kiểm tra 8 lý do bất ngờ bạn luôn khát.

Bình luận

bình luận