Thứ Tư, 17/04/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI HAY NƯỚC MÁY NHƯ THẾ NÀO

NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI HAY NƯỚC MÁY NHƯ THẾ NÀO

NỘI DUNG MỤC LỤC

Nước uống đóng chai hay nước máy là tốt nhất cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn để có sư lựa chọn chính sát nhất bảo vệ bạn trong sinh hoạt hàng ngày.

Các thương hiệu nước uống đóng chai nổi tiếng hiện nay

Nước uống đóng chai
Nước uống đóng chai hay nước máy bạn chọn nước nào?

Chúng tôi chưa bao giờ được thông báo thêm về sức khỏe của chúng tôi, hiện tại, trong thế giới thể dục điên cuồng ngày nay. Rất nhiều ứng dụng thể dục lấp đầy Internet. Các mốt ăn kiêng đến và đi, như mùa và những ngày trong tuần. Hôm nay trong bài viết bạn sẽ tìm hiểu những gì nước là tốt hơn cho uống cho sức khỏe.

Nhưng có một sự thật vững chắc: nước uống là cần thiết để duy trì một lối sống lành mạnh. Nhưng một số chiến dịch quảng cáo xác nhận rằng chỉ uống nước trong chai là an toàn để uống.

Các nghiên cứu khác nói rằng nước máy tốt hơn cho chúng ta nói chung so với nước đóng chai. Cuộc thảo luận về nước đóng chai và nước máy có bao giờ chấm dứt không? Loại nước nào là tốt hơn để uống: nước uống đóng chai hoặc nước máy?

Và nếu chúng ta tin rằng các công ty lớn có nước uống đóng chai, chúng ta phải đặt ra mọi thứ cần thiết để mua một chai nước.

Nếu chúng ta đứng về phía các nghiên cứu bất đồng, chúng ta có thể tiết kiệm tiền và uống nước lọc từ vòi nước. Nước uống đóng chai và nước máy là một cuộc thảo luận về bão. Hãy xem những gì thực tế cân nhắc.

Ưu điểm của nước uống?

Nước chỉ đứng sau oxy, thứ cần thiết cho sự sống còn của con người. Trong thực tế, cơ thể con người là 75% bao gồm nước.

Vì vậy, ngay cả khi thảo luận về nước uống đóng chai và nước máy, điều quan trọng là phải lấy nước.

Đó là lý do:

Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi chúng ta đổ mồ hôi, tiêu tan lạnh và nóng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể;

Nước giữ ẩm cho phổi để giúp đỡ trong quá trình thở;

Thận làm sạch chất thải, hòa tan chúng trong nước;

75% trọng lượng cơ thể được hỗ trợ bởi tủy sống được sản xuất theo cách này bởi thể tích nước được lưu trữ trong cột sống;

85% mô não là nước, và não tiêu thụ 1/20 máu trên cơ thể;

Mất nước có thể đóng một vai trò quyết định trong trầm cảm, đau nửa đầu, quá nóng, đột quỵ do nhiệt và các bệnh khác. Nước uống ngăn ngừa các bệnh này.

Nước uống giúp duy trì sự cân bằng giữa các chất lỏng giúp tiêu hóa, tuần hoàn và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Nước có thể điều chỉnh lượng calo và kiểm soát cân nặng. Trong thực tế, uống nước lạnh giúp tăng sự trao đổi chất. Điều này, đến lượt nó, đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

Nước bốc lên cơ bắp. Nếu các tế bào chạy trên nước, không thể duy trì sự cân bằng lành mạnh trong chất lỏng và chất điện giải, chúng cuối cùng sẽ giảm và gây ra sự mệt mỏi cơ bắp.

Nước uống giúp giữ cho làn da trẻ trung và tươi mới. Mất nước có thể gây ra nếp nhăn, khô da và khô.

Nước làm tăng hệ miễn dịch, giúp chống lại các bệnh cứng đầu và mệt mỏi.

Loại nước nào là tốt hơn để uống: tại sao tôi nên uống nước uống đóng chai?

Trước khi chúng ta cân nhắc các cuộc thảo luận về nước uống đóng chai và nước máy, chúng ta hãy chỉ ra lý do tại sao những người ủng hộ nước đóng chai và những người ủng hộ nước máy hát ca ngợi tương ứng của họ.

Đọc thêm: bao nhiêu để uống nước để giảm cân.

Những người ủng hộ nước đóng chai chỉ vào làn sóng thức ăn mới nhất chứa đầy vitamin và khoáng chất. Nhìn vào các lối đi ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào và bạn sẽ tìm thấy nhiều lĩnh vực siêu thể dục chứa đầy thêm một cú đấm, ví dụ, từ florua, canxi và magiê.

Một số trong những vùng nước này thề sẽ bổ sung tất cả các chất lỏng còn thiếu, khô trong quá trình đào tạo chuyên sâu, nhanh hơn bất kỳ loại nước thông thường nào. Nhưng điều này vẫn còn để được chứng minh. Tất nhiên, với hơn 3.000 thương hiệu nước đóng chai trên thị trường, không có sự thiếu hụt các lựa chọn tìm kiếm sản phẩm trong nước đóng chai cho mọi dịp.

Khoáng sản : nước lấp lánh chứa ít nhất 250 mg / l canxi hòa tan, magiê, natri và các thành phần khác;

Lấp lánh : nước sủi bọt, tự nhiên lấy cacbon hóa từ khoáng chất hoặc khí núi lửa;

Mùa xuân : nước tự nhiên đến từ nguồn ngầm;

Cải thiện : nước, giàu chất điện giải, vitamin và khoáng chất.

Trong cuộc chiến kinh tế về nước đóng chai và nước máy, rõ ràng là nước đóng chai được hưởng lợi từ việc bán hàng. Nhưng tại sao uống nước trong chai có lãi?

Nước đóng chai có thể giúp những người bị suy yếu hệ miễn dịch tự bảo vệ mình khỏi ký sinh trùng như Cryptosporidium, gây ra một số triệu chứng khó chịu như tiêu chảy, nôn mửa và buồn nôn. Những người bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua nước mà họ có thể nhận được từ vòi.

Nước đóng chai sử dụng thẩm thấu ngược, lọc và chưng cất nhằm hạn chế đáng kể những rủi ro này. Một ưu điểm khác của việc sử dụng nước đóng chai chống lại việc sử dụng nước máy là nước đóng chai có thể chứa đầy florua để giúp trẻ phát triển khi trẻ bú mẹ trong giai đoạn trứng nước.

Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy tại một thời điểm, lập luận tương tự có thể được thực hiện cho nước máy đối với nước đóng chai liên quan đến việc có được lượng florua hấp thụ tốt.

Ngoài ra, nước đóng chai thuận tiện. Nó chưa bao giờ được dễ dàng hơn để vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác mà không lo lắng về các container trong đó bạn mang nó quá lớn và cồng kềnh. Thậm chí còn có các thùng chứa tiêu hóa mới xâm nhập vào thị trường.

Loại nước nào là tốt hơn để uống nước uống đóng chai hay nước máy: tại sao tôi nên uống nước máy?

Nước máy có tốt hơn nước uống đóng chai không? Loại nước nào tốt hơn để uống? Một phần của câu trả lời cho câu hỏi này có thể chủ quan, so với sở thích cá nhân. Nhưng khi nói đến khoa học thuần túy, nước máy có những ưu điểm sáng sủa của nó.

Nước máy tự hào có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và khoáng chất, theo ý kiến ​​của nước uống đóng chai, có trên nó trong nước nếm trong chai và vòi nước. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng thực sự đun sôi xuống bao nhiêu nước đóng chai lớn hơn có thể được, mức độ tinh khiết, chất lượng và giá cả.

Không có gì so sánh với từ “miễn phí”. Nước máy thắng tay trong bộ phận tiết kiệm tiền.

Hầu hết mọi người có xu hướng tiết kiệm ở mọi cơ hội họ nhận được. Do đó, uống từ vòi nước thay vì nước trong cửa hàng là một trong những lựa chọn khả thi để giảm chi phí.

Một điểm cộng nữa của việc uống nước máy là nước máy ở thế giới phương Tây đã được làm giàu với khoáng chất và chất dinh dưỡng. Trong thực tế, đối với những người trong chúng ta đang cho con bú, florua tự nhiên xuất hiện trong nước. Nếu có bất cứ điều gì, việc tăng lượng florua trong nước có thể dẫn đến tình trạng nhiễm fluor ở trẻ sơ sinh.

Thứ hai, nước máy của bạn có thể xuất phát từ suối lò xo, giống như một số nước suối đóng chai, có cùng nội dung trong môi trường nuôi cấy như một chai trừ tuyệt vời để đóng gói.

Một thương hiệu đã bị tấn công bởi những cáo buộc bán nước máy đóng chai, thay vì nước lọc đóng chai. Trong khi các công ty nước đóng chai lớn sẽ có một công chúng nói chung, tin rằng nước uống đóng chai và nước máy là cuối cùng tốt hơn cho chúng tôi, một số các công ty cùng điền vào các kệ với nước máy.

Chúng ta có thể giả định rằng họ thực hiện điều này vì một vài lý do sau:

  1. Tiết kiệm tiền;
  2. Không có sự khác biệt về chất lượng;
  3. Nó là dễ dàng hơn để bão hòa thị trường với một sản phẩm giá cả phải chăng để ngăn chặn nhu cầu.

Chúng ta đều biết rằng biến đổi khí hậu có hại cho chúng ta. Trong đối số “nước trong chai chống lại nước máy” không có gì nói rằng chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu chúng ta uống từ vòi nước. Chúng tôi tạo ra một lượng khí thải carbon nhỏ hơn nhiều, tránh các chai nhựa mất thời gian để phân hủy một cách tự nhiên khi chúng ta chỉ uống từ vòi nước.

Hãy tưởng tượng rằng quân đoàn của các đảo với chai nhựa (hơn 1,5 tỷ tấn chai nhựa) từ từ nhưng chắc chắn tích lũy trong bãi rác thải địa phương của bạn (nếu chúng chưa được tái chế). Bây giờ tiêu diệt nó để hoàn toàn không có gì, khi bạn chỉ cần điền vào kính từ vòi nước của riêng bạn.

Tiện lợi là một yếu tố quan trọng trong nước uống do nước uống đóng chai. Trong khi bạn có thể nhận được nước đóng chai của bạn cùng với bạn trong khi trên đường, bạn sẽ làm gì khi bạn hoàn thành nước đóng chai? Vòi luôn sẵn sàng để bạn ngậm nước. Không có rắc rối để đi vào bồn rửa chén và đổ đầy ly. Nhưng để thực hiện một vài chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa để trữ nước đóng chai, cuối cùng nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Nước máy tiếp tục được điều hòa rất nhiều, kiểm tra dấu vết của E. Coli và các loại nhiễm trùng và ký sinh trùng khủng khiếp khác có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Không giống như nước đóng chai, không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định tương tự như vòi nước, vòi nước được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng công chúng không bị phơi nhiễm các mối đe dọa nguy hiểm đối với sức khỏe.

Ở Canada, nước máy được sàng lọc mạnh mẽ cho người bạn nhỏ khó chịu của chúng tôi Cryptosporidium. Nước đóng chai chỉ đơn giản là không đứng cùng một mức độ kiểm soát như vòi riêng của chúng tôi.

Có chỉ ra tất cả những phẩm chất tươi sáng cho nước máy, câu hỏi vẫn còn. Nước máy có tốt hơn nước đóng chai không? Loại nước nào tốt hơn để uống? Có lẽ nó là giá trị nhìn vào những rủi ro.

Những rủi ro của việc uống nước uống đóng chai?

Chúng ta biết rằng những lợi ích của việc uống nước máy và nước uống đóng chai. Nhưng những rủi ro liên quan đến nước uống trong chai và nước máy là gì?

Đầu tiên có những vấn đề rõ ràng với nước đóng chai. Bình chứa từ chai nhựa đã bị phân tích nghiêm trọng. Bisphenol-A (BPA), polycarbonate thành phần được sử dụng trong việc sản xuất chai nhựa với nước, kết hợp với một số nguy cơ sức khỏe, bao gồm mở rộng tuyến tiền liệt, các vấn đề sinh sản, ung thư vú, các vấn đề béo phì và phát triển tình dục.

Mặc dù BPA thường được tiêu hóa và bài tiết qua nước tiểu trong vòng 24 giờ, một số dư lượng có thể vẫn còn trong cơ thể.

BPA nhập vào cơ thể như thế nào?

Khi nhựa nóng lên, hóa chất đi vào thức ăn. Ví dụ, một món ăn có lò vi sóng chứa thực phẩm có thể khác với nước đóng chai trong ánh mặt trời. BPA chứa trong một chai nước, và trong tupper được giải phóng trực tiếp vào thức ăn hoặc nước, và sau đó được tiêu hóa trong cơ thể con người.

Xử lý vật lý của chai nhựa có thể mang BPA vào cơ thể. Điều tương tự cũng có thể nói về số tiền thu được.

Một vấn đề trắng trợn khác là sự minh bạch. Nước đóng chai chống lại nước máy nếm, như một quy luật, rơi dọc theo những đường nét đạo đức mỏng manh. Trong trường hợp nước uống đóng chai, các công ty không bị buộc phải liệt kê nguồn nước của họ, cách thức đóng chai, và nếu và làm thế nào nó được lọc và xử lý.

Trong thực tế, kỳ quặc đủ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) có ít quyền kiểm soát đối với các công ty nước đóng chai. Chúng ta không bao giờ có thể hoàn toàn biết những gì chúng ta nhận được trong nước đóng chai của chúng ta. Nó có thể là nước máy, đổ vào một nguồn cho tất cả mọi người chúng ta biết. Hoặc nó có thể được lọc nước trong một chai đẹp.

Trong thực tế, một nhà nghiên cứu môi trường, đã nói chuyện với những người tham gia vào nước đóng chai. Cô nói rằng một số thương hiệu hàng đầu là ít có khả năng nhất với thành phần nước của họ. “Chúng tôi thực sự nhấn mạnh vào quyền của người tiêu dùng để biết những gì có trong nước của họ.”

Tuy nhiên, chúng ta có thể xa mọi người thực sự nhận thức được những gì trong nước. Nhiều người trong số các vùng biển này thực sự được nhập khẩu và chịu các mức độ quy định khác nhau ở các nước chủ nhà tương ứng.

Nước đóng chai là không cần thiết để thử nghiệm cho vấn đề phân hoặc E. coli. Trong khi người ta hy vọng rằng không ai trong số các công ty tham gia vào nước đóng chai, sẽ không tiếp xúc với khách hàng thanh toán của họ tác nhân nguy hiểm như vậy nếu công ty không trình bày một bài kiểm tra rõ ràng và sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn giống nhau, mà luôn tôn trọng các nước máy; chúng ta sẽ không bao giờ biết. Trong trường hợp này, nếu sản phẩm ở dạng nước đóng chai chứa nhiều ký sinh trùng, nhiễm trùng, vi-rút, v.v …

Và một cú sốc nữa là nước trong chai thực sự có thể góp phần vào sự phá hủy của răng. Trong vài năm qua, sự gia tăng mạnh về lượng nước đóng chai, không bị flo hóa, là rất đáng kể. Nước đóng chai thực sự có thể pha loãng những lợi ích của florua.

Khi chúng ta đang ngày càng chuyển sang nước đóng chai và để khai thác nước như là nguồn cung cấp nước, chúng ta đang lấy đi lượng chất florua cần thiết hàng ngày. Chúng tôi không chỉ phân bổ nhiều tiền hơn cho sản phẩm, nhưng răng của chúng tôi không có đủ florua để bảo vệ mình khỏi bị hư hại.

Florua làm cho bề mặt răng có khả năng kháng sâu hơn. Nếu các công ty có nước uống đóng chai cố tình loại bỏ florua khỏi nước uống của chúng tôi, chúng tôi chủ động phơi bày chính mình để sâu răng trong tương lai của chúng tôi. Điều tuyệt vời nhất là nước đóng chai có thể gây hại cho răng của chúng ta. Nhưng thực tế là nhục nhã.

Tap nước cho một phần của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nhiều hệ thống cấp nước được sử dụng trong việc cung cấp nước đô thị của thành phố là giai đoạn của Chiến tranh thế giới thứ nhất. Điều này có nghĩa rằng các đường ống và hệ thống vận chuyển mà qua đó chúng ta có được nước uống của chúng ta đang già đi. Ví dụ, một ống lão hóa có thể lọc chất gây ô nhiễm nguy hiểm vào nguồn cung cấp nước của chúng ta (ví dụ Chì). Và họ không thể lọc ra các chất ô nhiễm hiện đại, chẳng hạn như thuốc trừ sâu và asen.

Làm thế nào để các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào nước máy?

Hồ, sông, suối bị ô nhiễm;

Ống không được bảo trì thường xuyên;

Các cơ sở y tế không đạt tiêu chuẩn hiện đại;

Chạy từ hệ thống thoát nước được đổ vào nguồn cung cấp nước sau bão lớn hoặc thiên tai;

Một sai lầm của con người.

Tại một số điểm, nhiều người đã tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm trong nước uống của chúng tôi. Không phải tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng loại bỏ hậu quả của tác động này.

Ai có nguy cơ cao nhất từ ​​nước máy?

Các nhà hóa trị;

Những người sống chung với HIV / AIDS;

Bệnh nhân cấy ghép;

Phụ nữ mang thai;

Trẻ em.

Đây là một danh sách khá damn trong cuộc thảo luận về nước uống đóng chai và nước máy. May mắn thay, đối với chúng tôi, hầu hết các thành phố gửi cho khách hàng của họ một báo cáo về chất lượng mỗi năm một lần để đánh giá chất lượng nước uống của họ, đôi khi được gọi là báo cáo sự tin tưởng của người tiêu dùng. Quy trình như vậy không tồn tại đối với nước đóng chai.

Ngược lại, một số thành phố đã quyết định bổ sung clo vào nguồn cung cấp nước như một chất khử trùng chống lại bất kỳ chất gây ô nhiễm nào có thể xâm nhập vào hệ thống vận chuyển. Clo có thể tương tác với các hợp chất hữu cơ trong cơ thể để tạo ra trihalomethanes (THM), phá hủy mô tế bào.

Và bởi vì quá nhiều nước mà chúng ta uống, đi vào bàng quang và thận, thiệt hại gây ra từ TMG có xu hướng được bản địa hóa trong những cơ quan tương tự. Tỷ lệ mắc cao hơn của ung thư trực tràng, bàng quang và ung thư vú có liên quan đến các thành phố nơi chlorine được sử dụng trong việc cung cấp nước.

Nếu bạn cân nhắc những rủi ro liên quan đến cộng đồng địa phương của bạn (ví dụ, các yếu tố môi trường, tính minh bạch của các công ty đóng chai địa phương), bạn sẽ gần hơn với câu trả lời nếu nước máy tốt hơn nước đóng chai.

Đây mới chỉ là khởi đầu. Có một số bước hợp lý khác mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn không gây nguy hiểm cho bản thân bằng cách uống nước máy hoặc nước đóng chai.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Nếu bạn vẫn tự hỏi bạn có thể đứng ở đâu khi nói đến nước đóng chai và nước máy, bạn luôn có thể chủ động bảo vệ bản thân khỏi bất kỳ ô nhiễm không lường trước được trong bất kỳ nguồn nước nào.

Bảo vệ nước máy:

Lấy bộ lọc cho vòi của bạn. Hệ thống làm sạch carbon loại bỏ clo. Hệ thống gốm loại bỏ vi khuẩn, u nang và amiăng. Hệ thống KDF (đồng, kẽm, hợp kim) loại bỏ kim loại nặng.

Kiểm tra nước của bạn.

Đun sôi nước.

Bảo vệ nước trong chai

Không bao giờ để nó dưới ánh mặt trời hoặc trong các phòng có hệ thống sưởi.

Không bao giờ đóng băng nước đóng chai.

Mua nước suối, không phải nước “tinh khiết”.

Xem xét chứng nhận của Hiệp hội Nước đóng chai Quốc tế, hàng năm kiểm tra các công ty trong nước uống đóng chai để tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm soát.

Bình luận

bình luận