Thứ Ba, 20/02/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / Nước đóng chai 17 Vấn đề về như thế nào có tốt không?

Nước đóng chai 17 Vấn đề về như thế nào có tốt không?

Nước đóng chai sự thật về nó như thế nào hiện nay có bảo đảm được vệ lợi ích của người sử dụng hay không và những vấn đề liên quan như thế nào.

Nước đóng chai những thương hiệu tốt nhất hiện nay

 1. Nước tự nhiên là một phần của di sản văn hóa

Trên khắp châu Âu, nước khoáng từ lâu đã được sử dụng cho mục đích y tế và trị liệu. Các suối nước nóng là một di sản từ người Hy Lạp cổ đại và người La Mã đã xây dựng phòng tắm trên lục địa. Việc đóng chai nước từ các nguồn tự nhiên bắt đầu vào đầu thế kỷ 16 như một phương tiện để mở rộng lợi ích của việc tắm nước nóng.

Nước đóng chai

 1. 97% nước tự nhiên ở châu Âu

97% tất cả các loại đóng chai ở châu Âu là khoáng sản tự nhiên hoặc nước suối, hoặc “nước với một nơi xuất xứ đã tuyên bố”.

 1. Không xử lý hóa học

Nước khoáng và nước khoáng thiên nhiên là từ các nguồn dưới lòng đất được bảo vệ tốt, không cần thiết và không được phép xử lý hoặc khử trùng. Chúng là các lưu vực nước tự nhiên mà chúng có thể được tiêu thụ trong điều kiện ban đầu.

 1. chất lượng vĩnh viễn

Nước đóng chai hoàn toàn có thể truy nguyên từ nguồn được thu hoạch tại nhà máy đóng chai sản xuất.
Tất cả các loại nước đóng chai phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm cũng như các quy định cụ thể của EU để đảm bảo rằng nước sạch và an toàn để uống.

 1. lựa chọn rộng rãi cho người tiêu dùng

Nước đóng chai rất khác nhau. Mỗi loại đều có hương vị và đặc điểm riêng, đặc biệt là hàm lượng khoáng chất, tùy thuộc vào nguồn gốc và đặc điểm địa chất của môi trường mà nó bắt nguồn. Cho dù chúng có hàm lượng khoáng chất thấp hay cao, nước đóng chai cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các lựa chọn.

 1. Hydrat hóa trên đường

Nước là một thành phần cơ bản của cơ thể con người và rất quan trọng. Độ ẩm tốt giúp cơ thể hoạt động tốt. Liều khuyến cáo hàng ngày cho một người trung niên là khoảng 2 lít (bao gồm cả chất lỏng thực phẩm) để duy trì đủ độ ẩm của cơ thể. Nước đóng chai cung cấp sự tiện lợi của việc dưỡng ẩm khi bạn ra ngoài hoặc đi du lịch, không calo, không đường hoặc thành phần nhân tạo.

 1. Nước đóng chai và nước uống được thêm vào

Người tiêu dùng châu Âu trung bình dành 200 lít nước mỗi ngày, trong đó chỉ 1% được sử dụng để uống. Nước uống và nước đóng chai bao gồm các nhu cầu và yêu cầu khác nhau.

 1. 100% có thể tái chế bao bì

Nước đóng chai thường được đóng gói trong chai nhựa hoặc thủy tinh, là những vật liệu có thể tái chế hoàn toàn. Mũ và nhãn cũng có thể tái chế 100%.

 1. Chai nhựa – nhẹ

Từ năm 1985, trọng lượng trung bình của một chai nhựa đã giảm 31%. Công nghiệp đang phát triển và tiếp tục tìm kiếm các giải pháp đóng gói sáng tạo để giảm lượng nhựa được sử dụng và, theo đó, để giảm tác động có hại đến môi trường.

 1. Công nghiệp tái chế

Các công ty nước đóng chai có vai trò hàng đầu về tái chế và là một trong những công ty đầu tiên triển khai các chương trình điểm xanh quốc gia trong hợp tác với các tổ chức quốc gia. Trong phạm vi EU, mức độ tái chế liên tục tăng và trong năm 2008 nó đạt 41%.

 1. Tái sử dụng

PET tái chế (R-PET) có thể được xử lý và sử dụng cho các sản phẩm như: dệt may (thảm, áo len), băng hoặc sử dụng nhựa khác (ống, lọ, hộp đựng, đồ gỗ vườn). Một phần của R-PET cũng có thể được sử dụng trong sản xuất chai PET mới.

 1. Để tiết kiệm nước, uống nước!

Nước đóng chai đòi hỏi số tiền ít nhất của tài nguyên này được sử dụng so với tất cả các loại đồ uống khác. Không có thành phần bổ sung được yêu cầu cho sản xuất của nó và do đó rất ít nước bổ sung là cần thiết. Trung bình, để sản xuất 1,5 lít nước đóng chai, cần thêm ít hơn 2 lít nước. Nó không phải là thích hợp để so sánh sản xuất nước khoáng và sản xuất nước trái cây, ví dụ, vì đây không phải là sản phẩm cạnh tranh.

 1. Chỉ các nguồn tái tạo

Nước khoáng và nước khoáng thiên nhiên là nguồn nước tái tạo làm đầy chu trình thủy văn tự nhiên. Các lò xo được quản lý một cách bền vững và có trách nhiệm trong tương lai để cung cấp tài nguyên cố định. Ở châu Âu, ngành công nghiệp sử dụng ít hơn 0,02% tổng lượng nước ngầm.

 1. Bảo vệ nguồn

Nguồn nước khoáng và nước suối được giám sát và quản lý cẩn thận theo cách bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm. Các khu vực lưu vực nước được bảo vệ rất nhiều khu vực, có thể bao gồm vài nghìn ha. Họ được quản lý bền vững trong quan hệ đối tác với chính quyền địa phương và cộng đồng nông dân để đảm bảo rằng ô nhiễm được ngăn chặn.

 1. Hiệu quả vận chuyển

Để nâng cao hiệu quả và tính bền vững của ngành, điều quan trọng là sử dụng các phương thức vận tải thay thế và ít gây ô nhiễm hơn như vận tải đường sắt, đường sông và đường biển. Ngoài ra, khu vực này củng cố nguồn cung cấp và sử dụng các phương tiện chi phí thấp.

 1. Cấp nước khẩn cấp

Các công ty nước đóng chai luôn luôn đáp ứng với sự đóng góp cho thiên tai và tình huống khẩn cấp khi nguồn cung cấp thành phố không thể tiếp cận hoặc nguy hiểm để uống (do lũ lụt, hạn hán hoặc động đất).

 1. Những nỗ lực bảo tồn toàn cầu

Nhiều công ty nước đóng chai cam kết nâng cao nhận thức và các dự án nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên nước. Các nỗ lực quốc tế bao gồm các chủ đề như bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển các dự án nhằm tiếp cận với nước sạch, lối sống lành mạnh và vệ sinh.

Bình luận

bình luận