Thứ Bảy, 20/04/2024
Home / Tin tức / Sức khỏe / Mất nước sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào?

Mất nước sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào?

NỘI DUNG MỤC LỤC

Mất nước rất nguy hiểm cho cơ thể của bạn chính vì thế hãy để cho cơ thể chúng ta đầy đủ nước sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn về sức khỏe.

Mất nước
Mất nước rất nguy hiểm cho cơ thể chúng ta.

Không có gì bí mật rằng nước là nguồn nhiên liệu quan trọng nhất mà cơ thể con người cần để hoạt động chính xác. Trong nhiều năm, các chuyên gia y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc uống tối thiểu 2 lít (hoặc 8 ly) mỗi ngày để giữ cho cơ thể chúng ta hoạt động bình thường và não chúng ta hoạt động.

CÁC THƯƠNG HIỆU NƯỚC UỐNG TỐT NHẤT TẠI TPHCM HIỆN NAY

Cơ thể con người được tạo thành từ khoảng 70% nước, trong khi mô não của chúng ta là khoảng 75-90% nước. Khi chúng ta không uống đủ nước , cơ thể sẽ bắt đầu gửi tín hiệu đến não để cho nó biết rằng chúng ta không có đủ lượng nước. Nếu chúng ta bỏ qua những dấu hiệu này, cơ thể chúng ta bắt đầu ngừng hoạt động và trở nên kém phản ứng hơn khi mất nước bắt đầu giữ.

Các triệu chứng mất nước là gì?

Mất nước bắt đầu khi cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi do các hoạt động cường độ cao như thể thao và tập thể dục khi cơ thể cố gắng tự làm mát bản thân. Tuy nhiên, các yếu tố khác của sự mất nước có thể là kết quả của sự căng thẳng (và quên uống), môi trường nóng và khóc. Một số triệu chứng có thể nhẹ và tinh tế, trong khi các triệu chứng cực đoan hơn và đe dọa đến tính mạng.

Các triệu chứng nhẹ có thể bao gồm:

 • Cổ họng hoặc miệng khô
 • Nhức đầu nhẹ
 • Chóng mặt
 • Mệt mỏi
 • Sự đổi màu nhẹ trong nước tiểu (màu vàng)

Các triệu chứng nghiêm trọng của tình trạng mất nước có thể dẫn đến tình trạng cấp cứu y tế và các triệu chứng này thường bao gồm:

 • Chuột rút cơ bắp (trong trường hợp hiếm hoi bị chuột rút toàn thân)
 • Sự nhầm lẫn
 • Mắt trũng
 • Huyết áp thấp
 • Khó thở (thở nhanh, nhanh)
 • Sự đổi màu chính trong nước tiểu (màu nâu)

Trong trường hợp cực đoan, một người có thể mất ý thức và phải được nhận vào bệnh viện, nơi họ sẽ cần một nhỏ giọt chèn vào để giúp thay thế các chất lỏng bị mất. Đây là lý do tại sao nó là cực kỳ quan trọng để đảm bảo bạn đang nhận được đủ nước trong suốt cả ngày.

Làm thế nào chúng ta có thể tránh mất nước?

Mọi người đều dễ bị mất nước, nhưng có thể tránh được bằng cách uống đủ nước (nhớ tối thiểu 2 lít). Nước giải khát, cà phê và đồ uống thể thao không phải là lựa chọn thay thế khả thi như nước giải khát và đồ uống thể thao được nạp với đường và các chất phụ gia khó chịu khác chỉ mang đến cho bạn một cú đánh nhanh. Những thức uống này không làm dịu cơn khát của bạn, và cà phê có chứa caffein sẽ làm tăng sự tỉnh táo – nhưng vì caffeine là thuốc lợi tiểu – nó sẽ chỉ làm bạn mất nước và làm cạn kiệt cơ thể các vitamin và khoáng chất quan trọng của bạn.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn không nhận đủ nước suốt cả ngày, điều quan trọng là bạn luôn mang theo một chai nước bên mình. Nếu vì lý do nào đó bạn không có chai của bạn với bạn (một số nơi làm việc như cửa hàng bán lẻ không cho phép chai nước trên sàn nhà), lựa chọn khác là sử dụng cốc nhựa. Chi phí-hiệu quả, tái sử dụng và tái chế, phạm vi của chúng ta về ly sẽ đảm bảo bạn liên tục ngậm nước trong suốt cả ngày.

Tại Refresh Pure Water, chúng tôi rất đam mê chỉ cung cấp nước tinh khiết tốt nhất cho khách hàng của mình. Nước là bản chất của cuộc sống và giữ cho cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất mọi lúc.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ với nhóm tại Refresh Pure Water và đội ngũ nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn.

Bình luận

bình luận