Thứ Bảy, 20/04/2024
Home / Tin tức / Du lịch và đời sống / Suối nước nóng Hội Vân Phù Cát Bình Định – Tiên cảnh chốn bụi trần

Suối nước nóng Hội Vân Phù Cát Bình Định – Tiên cảnh chốn bụi trần

Suối nước nóng Hội Vân ở Huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định có vẽ đẹp hoang sơ thơ mộng như tiên cảnh giữa chốn đời thực hiện nay.

Suối nước nóng Hội Vân
Suối nước nóng Hội Vân những làng khói ngưng tụ làm ta như lạc vào cỏi chốn bồng lai.

Suối nước nóng Hội Vân nằm ở xã Cát Hiệp, Huyện Phù Cát, cách TP Quy Nhơn khoảng 50 km, Cách trung tâm thị trấn Ngô Mây khoảng 10km về hướng Tây.

Suối nước nóng Hội Vân thường có tên gọi khác là Suối Tiên được bắt nguồn từ truyền thuyết. Chuyện kể rằng từ thời Bình Định còn là vùng đất Chămpa có công chúa vô cùng xinh đẹp như tiên thì bỗng nhiên một hôm nàng mắc bệnh mà không có một danh y nào có thể chữa khỏi, da dẻ nàng tự dưng nổi mụn xù xì, khiến cho nàng ngày càng xấu xí. Kể từ đó nàng công chúa dần dần ẩn mình trong cung cấm, rầu rỉ gầy mòn đi. Vua cha vì thương con nên trong một lần đi săn bắn đã dẫn nàng theo. Đến khi mặt trời sắp lặn giữa chốn sông núi đại ngàn trùng điệp thì vua phát hiện những giòng suối ấm và trong vắt và đồng thời ngài ra lệnh vây màng cho công chúa tắm. Rất kỳ lạ sau khi tắm tại nguồn suối nước nóng thì nàng đã thấy đỡ ngứa ngay hơn, và nàng xin vua cha cho lưu lại đây một thời gian, rồi ngày qua ngày dưới con suối nóng trong đó đã làm co da nàng trở lại hồng hào và xinh đẹp hơn xưa và từ đó được mọi người ca từ đó là suối tiên và tên gọi suối Tiên cũng bắc nguồn từ đó.

suoi nuoc nong hoi van
Suối nước nóng Hội Vân dẫn ta đi vào cõi tiên giữa đại ngàn bụi đời.

Tại sao gọi suối nước nóng Hội Vân là tiên cảnh giữa chốn đời trần, khi những làn khói được bốc hơi và ngưng tụ tạo thành một thế giới ẩn hiện kỳ bí, người đi phia dưới giống như những vị tiên cảnh đang dạo chơi giữa chốn mây trời hình thành nên tên gọi là Hội Vân tức là mây tụ.

Cái diều đặc biệt nhất mà suối nước nóng Hội Vân mang lại đó là có khả năng chữa được nhiều bệnh nếu được điều trị và đắm mình dưới những giòng nước nóng tại đây.

Tôi cũng là một con người Phù Cát, Bình Định cũng mong muốn được huyện tỉnh nhà phát triển và nâng cấp để đưa suối nước nóng Hội Vân cho nhiều người vùng miền tổ quốc và thế giới biết được sự kỳ diệu về một “Suối nước nóng hội Vân – Tiên cảnh chốn Bụi Trần”.

Quảng Cáo: Nếu bạn muốn bảo vệ bạn trong vấn đề dùng nước sinh hoạt để uống trong gia đình hãy lựa chọn cho mình những thương hiệu nước uống nổi tiếng sau. Không nên mua những thương hiệu không rõ nguồn gốc.

Lê Lộc

Bình luận

bình luận